Mặt Bích Class 150 Là Gì?

Mặt bích vô cùng đa dạng và thường được sản xuất theo một tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định, với các thông số được quy định cụ thể theo tiêu chuẩn đó. Trong bài viết này, Gia Công Thanh Phát sẽ giúp bạn hiểu “mặt bích class 150 là gì”, bảng tiêu chuẩn, phân loại cũng như ứng dụng của loại mặt bích này. Mời bạn cùng theo dõi.

Mặt bích Class 150 là gì?

Mặt bích Class 150 là mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI để sử dụng trong các ngành công nghiệp, điển hình là dầu khí, hóa chất. Class 150 là thông số để chỉ áp suất định mức của hệ thống đường ống hay các bộ phận kết nối đang cần sử dụng mặt bích, đồng thời cũng là áp suất định mức mà mặt bích có thể chịu đựng.

Class 150 là áp suất định mức của hệ thống đường ống công nghiệp tương đương với áp suất tối đa là 150 psi (pound/inch vuông). Mặt bích Class 150 được sản xuất để có thể sử dụng trên hệ thống đường ống và chịu được áp suất tối đa là 150 psi – tương đương với 10bar.

Mặt Bích Class 150 Là Gì? Tiêu Chuẩn, Phân Loại, Ứng Dụng

Class 150 là một trong những định mức thuộc tiêu chuẩn ANSI của Mỹ, nên chúng có thể gọi với nhiều cách khác nhau như ANSI 150, hay ANSI Class 150. Ngoài ra, mặt bích sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI còn có nhiều loại khác như Class 300, Class 600 hay Class 900 để sử dụng cho các hệ thống có áp suất định mức cao hơn.

Bảng tiêu chuẩn mặt bích ANSI Class 150

Tiêu chuẩn mặt bích Class 150 được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của ANSI – American National Standards Institute (Hội đồng tiêu chuẩn Mỹ). Tiêu chuẩn bao gồm đầy đủ các thông số kích thước của mặt bích như độ dày, đường kính trong, đường kính ngoài, số lố, kích thước lỗ v.v

Mặt bích nói chung là mặt bích Class 150 nói riêng hay các dòng mặt bích khác điều được sản xuất với những thông số kỹ thuật đa dạng, đảm bảo phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ở các hệ thống đường ống có kích thước khác nhau.

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn mặt bích Class 150:

Bảng tiêu chuẩn mặt bích ANSI Class 150

Phân loại mặt bích Class 150 theo chất liệu

Tùy theo từng môi trường cũng như hệ thống đường ống cụ thể, vị trí lắp đặt mà mặt bích class 150 có thể được sản xuất từ những chất liệu khác nhau, điển hình nhất là thép carbon, inox và nhựa.

Mặt bích ANSI 150 thép

Mặt bích Class 150 được làm các loại thép khác nhau, có thể sử dụng ở các môi trường có nhiệt độ lên đến 400°C. Chất liệu thép sẽ được lựa chọn phụ thuộc vào yêu cầu và môi trường, điều kiện sử dụng.

Mặt bích class 150 thép đen

Thông thường, mặt bích class 150 thường làm từ thép carbon với hàm lượng carbon không vượt quá 2% và nhiều nguyên tố khác như lưu huỳnh, phốt pho, silic, mangan v.v. Ngoài ra, các loại thép khác cũng được sử dụng nhiều gồm có thép đen hoặc thép mạ kẽm, hoặc thép hợp kim

Mặt bích class 150 inox

Một trong những chất liệu siêu tốt để sản xuất mặt bích 150 là inox – thép không gỉ, loại thép chịu nhiệt tốt, khả năng chống ăn mòn cao, cứng và bền. Hiện nay, mặt bích class 150 inox rất thông dụng và được sử dụng nhiều ở Việt Nam.

Mặt bích class 150 inox

Tùy theo nhu cầu sử dụng và các ngành nghề sử dụng, các đơn vị sản xuất thường sử dụng các chất liệu inox khác nhau để làm mặt bích. Cụ thể:

Inox 304: Sản xuất mặt bích sử dụng cho các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế, hóa chất.

Inox 316: Sản xuất mặt bích sử dụng cho các ngành dầu khí, hóa chất, y tế.

Ngoài ra, Inox 321 cũng được dùng để chế tạo mặt bích và sử dụng cho các ngành như thực phẩm, được phẩm, hóa chất.

Mặt bích 150 nhựa

Đa phần sản phẩm mặt bích này sẽ làm từ PVC, uPVC, cPVC, thích hợp để sử dụng ở những ứng dụng nhẹ, không yêu cầu áp suất cũng như khả năng chịu nhiệt.

Số lượng mặt bích class 150 làm từ nhựa là rất thấp. Sở dĩ như vậy là do hầu hết các ứng dụng điều yêu cầu độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt và hoạt động tốt ở nhiều môi trường khác nhau, mà nhựa thì không đáp ứng được các yêu cầu trên nên không quá phổ biến.

Ứng dụng của mặt bích Class 150

Mặt bích Class 150 là một bộ phận trong hệ thống đường ống, chức năng dùng để kết nối với van, các đường ống, hoặc ngắt kết nối hệ thống đường ống. Có thể sử dụng mặt bích ANSI 150 cho các ứng dụng sau:

  • Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống làm lạnh, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống khí đốt.
  • Hệ thống đường ống dẫn dầu và khí đốt thuộc ngành công nghiệp dầu khí. Các ứng dụng khác thuộc ngành dầu khí.
  • Sử dụng cho hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp năng lượng như xử lý chất thải, nhiệt điện, thủy điện, khí đốt v.v
  • Sử dụng trong hệ thống đường ống của ngành công nghiệp hóa chất, phục vụ cho việc sản xuất, vận chuyển, xử lý hay lưu trữ hóa chất.
  • Dùng trong kết nối hệ thống đường ống hay các phụ kiện của ngành công nghiệp thực phẩm, như hệ thống dẫn khí, dẫn hóa chất, cấp nước, hệ thống sản xuất, hệ thống chế biến, vệ sinh thực phẩm.

Ứng dụng mặt bích class 150

Nói chung, chỉ cần có hệ thống đường ống có kích thước và áp suất phù hợp thì đa số điều có thể sử dụng đến mặt bích Class 150.

Địa chỉ bán mặt bích inox class 150 chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt bích class 150 làm từ chất liệu inox, tuy nhiên, quý khách cần tìm đơn vị uy tín để được hàng chất lượng, đúng tiêu chuẩn và mức giá hợp lý.

Gia Công Thanh Phát chuyên cung cấp mặt bích inox các loại, trong đó có mặt bích class 150. Chúng tôi đảm bảo mọi sản phẩm điều có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn ANSI, giá thành hợp lý, có hóa đơn và bảo hành đầy đủ.

Ngoài mặt hàng có sẵn thì cũng tôi cũng sẵn sàng gia công mặt bích inox với kích thước, tiêu chuẩn hay các thông số theo yêu cầu của khách hàng, chỉ cần cung cấp bản vẽ thì chúng tôi sẽ thực hiện chính xác 100% với mức giá cạnh tranh nhất.

Địa chỉ mua mặt bích class 150

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu mặt bích Class 150 là gì, bảng tiêu chuẩn, phân loại cũng như ứng dụng của mặt bích ANSI Class 150. Hi vọng thông tin sẽ hữu ích với bạn, nếu cần mua hàng hoặc gia công mặt bích, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được phục vụ.

GIA CÔNG THANH PHÁT

Địa chỉ: Số 5, Đường số 9, KP 4, P. Bình Chiểu, Thủ Đức, TP. HCM.

SĐT/Zalo: 0964.192.715 – 079.583.0893

Email: qtthanhphat@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/giacongthanhphat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *